0385 195 336

Trần Văn Đạt- Vị Khách Đặc Biệt.

Hôm qua, một ngày mà mình rất vui vì nhận được một feedback của một khách hàng đặc biệt.
Giờ mình xin chia sẽ lại câu chuyện này nha.

Mùa hè 2015- những ngày đầu tiên mình bước chân vào ngành đồng phục. Mình biết đến trường chị Mầm Non Tuổi Thơ 1 qua lời giới thiệu của một người chị trong ngành.

– Em ra trường Tuổi Thơ đi,trường tư thục đó. Chị vô rồi nhưng không làm được, chị gặp chị Hiệu phó à, chưa gặp được Hiệu trưởng nhưng nghe nói chị Hiệu trưởng khó tính lắm đó. Em vô thử đi, biết đâu làm được.


Mình:
– Dạ! Cảm ơn chị, để em thử xem sao.
Thật sự lúc đó mình cũng không tin mình có thể làm được, vì khi đó kinh nghiệm mình chưa có, vào việc thì tự thân, tự lực học cách giao tiếp, học cách chào hàng.


Qua mấy hôm sau mình có vào, và mình gặp chị Thân- Hiệu phó. Chị cũng có nói với mình là chị Hiệu trưởng khó tính, làm đồng phục mấy chổ kia nhưng không có hài lòng. Mình có để lại số điện thoại cho trường.


Vào một ngày đẹp trời, chị Hiệu trưởng lại gọi cho mình. Chị giới thiệu:
– Chị là Tuyết, Hiệu trưởng trường Mầm Non Tuổi Thơ 1 đây. Hôm bữa em có ra nhưng không có chị, em làm bên đồng phục phải không? Mình:
– Dạ đúng rồi chị, em làm bên đồng phục.
Chị nói tiếp:
– Giờ em có rảnh không, mang mẫu ra cho chị xem đi, chị đang định may đồ cho cháu.
Mình rất vui:
– Dạ, để em chạy ra nha.
Lần đầu tiên gặp chị ấn tượng về chị đó là: một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, nói chuyện chậm rãi và nhẹ nhàng, lịch thiệp.


Chị xem qua mẫu, chị em có trao đổi về những yêu cầu của chị về thời gian giao hàng.
Chị có nói:
– Năm rồi chị làm ở công ty kia, nhưng giao hàng chậm quá, bổ sung thì cứ hứa hẹn với chị hoài, chị không chịu được nên không nhận luôn. Giờ chị làm ở chổ em, em làm sao đừng giống công ty đó.
Mình:
– Dạ, em sẽ cố gắng làm thật tốt ạ.
Và thế đó, lần hợp tác đầu tiên đã diễn ra như thế, và từ đó tới nay chị giao luôn cho mình việc may đồng phục cho học sinh, cô giáo.


Và một điều mà mình cảm động, cảm thấy biết ơn chị nhất vì đã luôn tin mình. Năm 2016 mình có kế hoạch cung cấp thực phẩm cho trường học, chị Tuyết là người đầu tiên ủng hộ, khuyến khích và luôn tạo điều kiện cho mình. Cái câu nói khiến mình nhớ mãi về sau đó là “Chị giao hết tính mạng của hơn hai trăm cháu cho em đó.”


Thật sự, thực phẩm là một mảng rất nhạy cảm, liên quan đến sức khoẻ của cháu nhỏ, nhưng chị không hề do dự để nói ra câu ấy.

Gặp chị nhiều hơn, làm việc, tham gia những hoạt động cùng trường nhiều hơn thì mình mới cảm nhận nhiều hơn về tính cách, lý tưởng sống của chị và mình thêm quý mến ở tấm lòng và cách chị nhìn nhận cuộc sống “ Sống là hãy cứ cho đi đi em, miễn ông Trời thương cho mình sức khoẻ là được, giúp được ai thì mình cứ giúp thôi em.” Câu chị nói tác động rất lớn đến cách mình nghĩ về cuộc sống, kinh doanh.


Kinh doanh thật tuyệt vời- nó giúp mình xây dựng nên những mối quan hệ trên cả tuyệt vời.


Một lần nữa em xin cảm ơn chị Tuyết Trần, một người phụ nữ giỏi giang và vị tha đã luôn đồng hành và tin tưởng giới thiệu cho em những khách hàng tuyệt vời khác.

Trần Văn Đạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *