0385 195 336

Trần Văn Đạt- Anh xe Ba Gác chở hàng!

Anh là người Nghĩa Điền, anh chạy ba gác ở khu vực thành phố Quảng Ngãi.
Mình gặp anh vào năm 2018, khi mình cần tìm người vận chuyển những đơn hàng nhỏ.
Một chiều tháng 10/2018, mình nhờ anh chuyển hơn 100 chiếc giường đi Mộ Đức. Anh có ra giá như hai lần trước, còn việc của mình là kêu anh bớt giá đi, trong kinh doanh đó là đàm phán để có lợi cho mình.
Nhưng lần này thật sự không may mắn vì khi còn cách trường hai cây số thì xe anh bị hư, anh hì hục sửa, đề máy nhưng nó vẫn không nổ. Mình thấy vậy và trời cũng sắp tối nên kêu anh để mình kéo xe đi cho. Anh buộc dây vào xe anh và để mình kéo, thật ra xe ba gác nó nặng hơn xe máy cũng không nhiều, kéo đi vẫn bình thường.
Đơn hàng giao xong thì mình cảm thấy vui vì đã giao đúng hẹn cho khách, và lúc đó trời cũng chập choạng tối rồi. Lúc này mình lại kéo xe anh về, vừa kéo mà vừa tìm cái tiệm sửa xe, dừng 3 chỗ rồi mà họ vẫn không sửa được. Đến cái tiệm thứ 4 thì mình dừng lại, anh không để ý nên chạy tới và lôi xe mình ngả theo, lần đầu tiên “đo đường” theo cách này, nhưng may mắn là mình không bị thương, chỉ có cây xe nằm ngang giữa đường.
Anh đỡ mình dậy và rối rít xin lỗi, mình cũng nói nhẹ nhàng lần sau anh nên để ý hơn. Cũng may cái tiệm này người ta sửa được xe cho anh. Cuối cùng xe anh cũng chạy được, hai anh em phần ai nấy về.
Sau ngày hôm ấy thì mình cũng liên tục gọi anh đi giao hàng cho mình, có chỗ gần, chỗ xa, có khi chạy hơn 50km thì anh vẫn vui vẻ giúp mình. Điều đặc biệt là từ ngày hôm đó thì anh chẳng bao giờ nói giá, mình hỏi thì anh chỉ nói.
– Để anh chở cho, còn em đưa bao nhiêu thì đưa.
Và mình cân nhắc và cũng không bao giờ để anh chịu thiệt.
Qua lần đó mình tự rút được cho bản thân nhiều bài học hay, khi bạn chân thành, nhiệt tình và đủ bao dung với cái sai không quá lớn của người khác, đủ sự rộng lượng thì người ta cũng sẽ nhớ, ghi nhận và đền đáp lại nó.
May mắn không phải tự nhiên nó tới, may mắn nó nhìn hành vi, suy nghĩ của mình mà nó quyết định có đến với mình hay không.

Trần Văn Đạt

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *