0385 195 336

Ghé Thăm Trường Cũ- Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cũng lâu lắm nay mới ghé thăm lại trường cũ.
Nhớ năm 2014, cái năm mà biết bao nhiêu ngã rẻ cuộc đời. Cái ngày mình đưa ra quyết định quan trọng nhất từ trước đến nay trong 10 giây đồng hồ.
Hôm đó, ngày đặc biệt- ngày mình bảo vệ Khoá Luận Đại học.
Sau một hồi trình bày trước hội đồng, mình cũng tự tin lắm, nói rành mạch và rõ ràng. Nhưng đến khi Thầy Tuấn Trưởng Khoa- cũng là người đứng đầu trong ban chấm điểm hôm đó- phát biểu:
– Giờ thế này ngăn em, Thầy chỉ cho em điểm C thôi, bài của em làm chưa đạt yêu cầu của Thầy. Một là em lấy điểm C rất thấp, hai là em tạm dừng khoá luận này lại, lần sau em hãy bảo vệ. Em chọn đi.
Thật sự lúc đó mình thất vọng nhưng cũng không quá bất ngờ vì thật sự mình không chú tâm vào nó, vì khi ấy mình phát hiện ra không thích ngành Môi trường đang học mà mình thích về Kinh doanh nên bài làm cũng sơ sài.
Đứng suy nghĩ tích tắc trong 10 giây thì mình đưa ra quyết định.
– Dạ thưa Thầy, em xin nhận điểm C từ Thầy, em sẽ không làm lại, em cảm ơn cơ hội của Thầy.
Cả căn phòng: các bạn cùng lớp, các Thầy Cô đều quay đầu nhìn về mình, ai cũng ngạc nhiên trước câu trả lời đó.
Nhưng khi đó mình đã hướng đến kinh doanh, quyết định từ bỏ cái ngành mình đang học, có thể nói đó là phút 89, một quyết định thay đổi con đường mình đi.
– Và đến tận bây giờ, mình rất trân trọng ngôi trường mình gắn bó 4 năm và còn trân trọng hơn quyết định trong tích tắc lúc đó. Đó là quyết định sáng suốt của mình trong suốt hành trình theo đuổi sự học.
Ai cũng có quyền lựa chọn, còn lựa chọn như thế nào thì tuỳ thuộc vào bạn, hãy lựa chọn và sống hết mình với nó.

Trần Văn Đạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *